TCVN về sữa chua theo quy định của Bộ Khoa Học và Công Nghệ

Sữa chua là sản phẩm được chế biến từ sữa tươi , sữa đặc , sữa bột ... được lên men , có chứa hoặc không chứa các thành phần phụ liệu. Sản phẩm sữa chua muốn hợp pháp lưu hành ra  thị trường thì [...]

Tìm hiểu về chứng nhận VILAS cho các cơ sở thí nghiệm

Người ta hay dùng thuật ngữ chứng nhận VILAS để nói về các phòng thí nghiệm. Vậy chứng nhận VILAS là gì? Tại sao các tổ chức , cơ sở phải có chứng nhận VILAS? .... Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp [...]

Hướng dẫn cách lấy mẫu sản phẩm để kiểm nghiệm

Mẫu sản phẩm là cơ sở để đánh giá chất lượng của lô sản phẩm , hàng hóa. Việc lấy mẫu sản phẩm phải đảm bảo thực hiện một cách chính xác , có trình tự và đúng theo quy định. Phương pháp lấy mẫu [...]

Hướng dẫn phương pháp xác định hạn sử dụng của sản phẩm

Hạn sử dụng của sản phẩm là khoảng thời gian mà sản phẩm có chất lượng tốt nhất nếu như bảo quản theo hướng  dẫn của nhà sản xuất. Mỗi sản phẩm bất kỳ muốn lưu thông ra thị trường cần phải thực hiện ghi [...]