Nếu như theo luật trước đây, tất cả mọi sản phẩm doanh nghiệp muốn đưa ra thị trường đều phải đăng ký bản công bố với cơ quan có thẩm quyền thì ngày nay, đối với một số thực phẩm, cơ sở sản xuất hoàn toàn tự công bố. Khô cá sấu là một trong những thực phẩm nằm trong danh sách tự công bố. Vậy quá trình công bố thực phẩm khô cá sấu đòi hỏi những yêu cầu gì từ phía doanh nghiệp? Hãy cùng giải đáp câu hỏi này với bài viết bên dưới.

Khô cá sấu – một trong những sản phẩm nằm trong danh sách tự công bố

Khô gà, khô bò là những món ăn thông dụng mà ai cũng biết tới. Nhưng “khô cá sấu” lại là một món ăn mà nhiều thực khách sẽ phải giật mình khi mới nghe lần đầu. Tuy nhiên, với những người sành ăn, đây không phải là món ăn quá xa lạ. Khô cá sấu được chế biến từ thịt cá sấu tươi, sau đó được tẩm ướp thêm một số chất phụ gia thực phẩm để tăng thêm hương vị. Đây là một món đặc sản được nhiều người ưa chuộng.

Khô cá sấu là một món ăn đang thịnh hành

Khô cá sấu là một món ăn đang thịnh hành

Khi khô cá sấu càng được nhiều người ưa thích thì sẽ có càng nhiều các cơ sở kinh doanh mặt hàng này. Tuy nhiên, không phải cơ sở sản xuất nào cũng đạt được đầy đủ các chỉ tiêu về chất lượng và vệ sinh. Nhiều địa chỉ kém uy tín chạy theo mục đích lợi nhuận đã vi phạm pháp luật, đưa đến tay người tiêu dùng những thực phẩm bẩn không đạt chất lượng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, khô cá sấu nằm trong danh sách thực phẩm mà doanh nghiệp có thể tự công bố. Sau khi công bố, doanh nghiệp sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về chất lượng thực phẩm của doanh nghiệp mình.

Những lợi ích doanh nghiệp đạt được khi tự công bố sản phẩm khô cá sấu

Quá trình công bố sản phẩm hoàn thành đồng nghĩa với việc thực phẩm của doanh nghiệp đã được chứng nhận là đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh và sẵn sàng để đi đến tay của người tiêu dùng. Doanh nghiệp sẽ đăng những thông tin lên website công ty, các phương tiện thông tin đại chúng để thu hút thêm nhiều khách hàng, thúc đẩy doanh thu buôn bán của công ty.

Để có thể công bố sản phẩm, sản phẩm của doanh nghiệp đã phải trải qua những quy trình kiểm nghiệm thực phẩm gắt gao, đạt được chứng nhận an toàn thực phẩm của các cơ quan có thẩm quyền. Vì vậy, người tiêu dùng sẽ hoàn toàn tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp. Đây cũng là một lợi ích lớn mà tự công bố đem lại cho doanh nghiệp.

Cam kết chất lượng dịch vụ tự công bố khô cá sấu tại AZF

Thông thường, để quá trình công bố các mặt hàng thực phẩm diễn ra thuận lợi hơn, các doanh nghiệp sẽ nhờ đến sự hỗ trợ từ các địa chỉ chuyên về thực hiện thủ tục pháp lý. Vì quá trình công bố yêu cầu sự cẩn thận, tỉ mỉ, không được phép sai sót để tránh những thiệt hại về sau, doanh nghiệp nên tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp đã có nhiều kinh nghiệm xử lý hồ sơ..

Tư vấn công bố sản phẩm khô cá sấu tại AZF

Tư vấn công bố sản phẩm khô cá sấu tại AZF

AZF chính là một trong những công ty đi đầu trong ngành tư vấn pháp lý về thực phẩm. Với cam kết chi phí rẻ nhất thị trường, chất lượng hồ sơ tốt nhất, thời gian hoàn thiện nhanh chóng cùng thái độ làm việc tận tâm, biết lắng nghe và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, từ khi thành lập công ty, AZF đã thành công đem đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho các doanh nghiệp lớn.

Nếu bạn đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình tự công bố khô cá sấu hay các mặt hàng thực phẩm tương tự, hãy liên hệ ngay với AZF qua số điện thoại và email dưới đây để nhận được sự giúp đỡ tận tình nhất để từ đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của công ty.