Nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng nước ép trái cây hàng ngày vì những lợi ích tuyệt vời mà sản phẩm này đã mang lại. Thông thường, để tiết kiệm thời gian thì việc sử dụng nước ép trái cây đóng chai là một quyết định khôn ngoan. Tuy nhiên, khi thị trường đang nhiễu loạn do sự xuất hiện của hàng giả thì mọi doanh nghiệp đều cần thực hiện tự công bố tiêu chuẩn khi kinh doanh nước ép.

Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng là một thủ tục bắt buộc theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ điều này. Do đó, bài viết hôm nay sẽ chia sẽ những thông tin mà doanh nghiệp nên biết khi thực hiện tự công bố sản phẩm nước ép trái cây đóng chai.

Tại sao phải tự công bố chất lượng nước ép trái cây đóng chai

Bên cạnh thực phẩm rau xanh, trái cây cũng đem đến cho con người vô số những vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Với cách chế biến hết sức đơn giản những vẫn giữ được hương vị tự nhiên thơm ngon, sử dụng nước ép trái cây là một cách phổ biến để người dùng hấp thụ tốt nhất hàm lượng dưỡng chất trong trái cây. Nước ép trái cây cũng là một loại thức uống giải khát rất tốt, được ưa chuộng ở cả đối tượng trẻ em và người lớn.

Tự công bố chất lượng nước ép trái cây đóng chai

Tự công bố chất lượng nước ép trái cây đóng chai

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành thực phẩm nước trái cây đã đem đến mối lo ngại rất lớn cho đối tượng người tiêu dùng. Nhiều cá nhân, tổ chức kinh doanh không uy tín đã đem ra thị trường nước ép trái cây đóng chai không đạt tiêu chuẩn vệ sinh nhằm mục đích kiếm lợi nhuận bất hợp pháp. Khách hàng khi sử dụng những sản phẩm này không những không nhận được lợi ích dinh dưỡng từ trái cây mà còn bị ảnh hưởng tiêu cực bởi một số thành phần không đảm bảo vệ sinh.

Để đem đến những sản phẩm có chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng, Chính phủ đã ban hành Nghị định 15/2018/NĐ-CĐ quy định chi tiết một số điều Luật An toàn thực phẩm. Theo đó, doanh nghiệp kinh doanh nước ép trái cây đóng chai sẽ phải thực hiện tự công bố tiêu chuẩn chất lượng trước khi mang sản phẩm ra ngoài thị trường để buôn bán. Quy định này sẽ giúp cơ quan chức năng dễ quản lý thị trường thực phẩm, người tiêu dùng sẽ không còn lo lắng trước vấn nạn hàng giả, hàng kém chất lượng nữa.

Thủ tục tự công bố nước ép trái cây đóng chai

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP yêu cầu các cở sở sản xuất kinh doanh sản phẩm bắt buộc phải thực hiện công bố/tự công bố chất lượng sản phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người sử dụng.

hồ sơ tự công bố nước ép trái cây đóng chai AZF thực hiện cho khách hàng

hồ sơ tự công bố nước ép trái cây đóng chai AZF thực hiện cho khách hàng

Hồ sơ tự công bố sản phẩm nước ép trái cây đóng chai theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP bao gồm

 • Bản tự công bố sản phẩm (theo Mẫu số 01 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP)
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm còn hạn (12 tháng) được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm có chứng nhận ISO 17025.
 • Mẫu nhãn sản phẩm/mẫu nhãn dự thảo

Doanh nghiệp cần chuẩn bị

 • Giấy phép kinh doanh có ngành nghề phù hợp (bản scan màu hoặc bản sao y công chứng)
 •  Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm để sản xuất, kinh doanh nước ép trái cây đóng hộp (đối với nước ép trái cây đóng hộp sản xuất trong nước)
 • Mẫu sản phẩm
 • Nhãn sản phẩm

Dịch vụ tự công bố chất lượng nước ép trái cây đóng chai tại AZF

Tự công bố chất lượng sản phẩm” được xem là một tấm vé thông hành giúp doanh nghiệp có quyền kinh doanh hợp pháp mặt hàng nước ép trái cây đóng chai trên thị trường. Để thực hiện tự công bố sản phẩm một cách tiết kiệm thời gian và chi phí nhất, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ công bố chất lượng tại AZF. Với mục đích hỗ trợ doanh nghiệp nhanh chóng đưa sản phẩm ra ngoài thị trường, AZF đã xây dựng quy trình công bố sản phẩm nhanh chóng và chính xác nhất với cam kết khi sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp sẽ:

 • Phí tự công bố chỉ 800.000 đồng cho 1 sản phẩm. Tiết kiệm hơn 40% so với các đơn vị khác.
 • Được đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm đáp ứng được yêu cầu của khách hàng và của siêu thị.
 • Được AZF thực hiện toàn bộ các thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm.
 • Giao nhận mẫu và ký hồ sơ tận nơi.
 • Được tư vấn hoàn toàn miễn phí các vấn đề liên quan đến tự công bố chất lượng nước ép trái cây đóng chai cũng như các vấn đề liên quan.

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc đang có nhu cầu tự công bố nước ép trái cây đóng chai, hãy liên hệ ngay với AZF để được tư vấn miễn phí

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF
Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
1
2
3
4
5
Gửi đánh giát
     
Hủy

Đánh giá chất lượng dịch vụ

Tự Công Bố Sản Phẩm | Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng
Average rating:  
 4 reviews
by Lê Ngọc Hân on Tự Công Bố Sản Phẩm | Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng

Tôi rất hài lòng, dịch vụ bên công ty AZF tốt, thời gian trả kết quả nhanh , đúng ngày hơn so với các công ty dịch vụ khác mà tôi đã từng làm.

by Trần Văn Vũ on Tự Công Bố Sản Phẩm | Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng

Nhân viên tư vấn nhiệt tình, chu đáo, báo phí từng hạng mục rõ ràng.

by Huỳnh Kim Hạnh on Tự Công Bố Sản Phẩm | Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng

Chất lượng dịch vụ rất tốt, phí dịch vụ thấp.

by Đặng Anh Khoa on Tự Công Bố Sản Phẩm | Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng

Nhân viên tư vấn chu đáo. Dịch vụ nhanh, trả kết quả đúng ngày.