Không chỉ trái cây tươi mà trái cây sấy cũng được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích. Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, cũng tương tự như các thực phẩm đóng gói sẵn khác, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh trái cây sấy đều phải thực hiện tự công bố sản phẩm. Vậy quy trình tự công bố sản phẩm sẽ gồm những bước gì? Hãy cũng AZF tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng trái cây sấy

Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng trái cây sấy

Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng trái cây sấy

Trái cây sấy là thực phẩm dinh dưỡng được chế biến từ trái cây tươi được hút đi nước. Nhiều người nghĩ rằng trái cây sấy đã mất hoàn toàn chất dinh dưỡng và chỉ có tác dụng ăn giải trí, trên thực tế, điều này là không chính xác. Theo bác sĩ Kim Liên, trưởng khoa Dinh dưỡng của bệnh viện Bạch Mai thì sau khi được sấy khô, hàm lượng dinh dưỡng trong trái cây không hề bị giảm sút. Trái lại, một số loại trái cấy sấy sẽ có hương vị đậm đà hơn so với trái cây thường do lượng nước trong quả bị giảm đi những các chất khác lại tăng lên.

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển. Con người đã phát minh ra công nghệ sấy chân không hiện đại để thực phẩm khi sấy không bị tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân đến từ môi trường như oxy, ánh sáng,… Nhờ vậy mà hương vị thơm ngon cũng như các dưỡng chất bổ ích của trái cây được bảo toàn tuyệt đối.

Trái cây sấy là thực phẩm đóng gói sẵn, người tiêu dùng sau khi mua mặt hàng này có thể trực tiếp sử dụng ngay mà không cần qua công đoạn chế biến. Vì vậy, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là tiêu chí hàng đầu khi người tiêu dùng lựa chọn loại sản phẩm này. Đó cũng là lý do mà doanh nghiệp cần chứng minh cho khách hàng thấy được chất lượng và mức độ vệ sinh của sản phẩm đến từ doanh nghiệp mình bằng cách thực hiện tự công bố tiêu chuẩn chất lượng.

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, tự công bố sản phẩm trái cây sấy là thủ tục bắt buộc đối với mọi đơn vị muốn kinh doanh loại hàng hóa này. Nếu doanh nghiệp không đáp ứng được điều kiện này, mọi hoạt động buôn bán sẽ bị coi là trái phép.

Tự công bố chất lượng trái cây sấy tại AZF

Sau khi đã biết được ý nghĩa của việc công bố chất lượng sản phẩm, việc tiếp theo mà doanh nghiệp cần làm chính là thực hiện thủ tục tự công bố tiêu chuẩn chất lượng trái cây sấy. Thủ tục này càng diễn ra nhanh chóng thì hàng hóa của doanh nghiệp càng sớm được lưu thông ngoài thị trường.

Thủ tục công bố sản phẩm thông thường sẽ bao gồm các bước: doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ và đem nộp đến cơ quan chức năng, sau khi cơ quan này tiếp nhận và thông qua hồ sơ, thông tin chi tiết về sản phẩm trái cây sấy của doanh nghiệp sẽ được công bố rộng rãi trên website chính thức của cơ quan. Tuy nhiên, trên thực tế, thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm không hề đơn giản như vậy. Doanh nghiệp rất dễ vấp phải những khó khăn, ví dụ như hồ sơ công bố không đạt chuẩn, sai thông tin, không đáp ứng đúng quy định pháp luật. Khi đó, doanh nghiệp không những bị cơ quan chức năng phạt, đồng thời quá trình kinh doanh cũng sẽ bị gián đoạn, ảnh hưởng rất lớn tới uy tín doanh nghiệp.

Hồ sơ tự công bố tiêu chuẩn chất lượng trái cây sấy AZF thực hiện cho khách hàng

Hồ sơ tự công bố tiêu chuẩn chất lượng trái cây sấy AZF thực hiện cho khách hàng

Do đó, mọi doanh nghiệp khi công bố sản phẩm đều nên nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị tư vấn pháp lý uy tín. Điều này sẽ giảm thiểu tình trạng sai sót trong hồ sơ công bố của doanh nghiệp, đồng thời tiết kiệm chi phí và thời gian. Giảm thiểu các rủi ro sau này trong quá trình kinh doanh

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý ngành thực phẩm. Cùng với đỗi ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm thực tế, và tâm huyết. AZF sẽ hỗ trợ tự công bố tiêu chuẩn chất lượng trái cây sấy một cách Nhanh Chóng – Chính Xác – Tiết Kiệm.

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF