Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng gạo gồm những bước gì?

Ở Việt Nam gạo là sản phẩm có lượng tiêu thụ cao và ổn định. Hiểu rõ nhu cầu của thị trường, nhiều doanh nghiệp đã bước vào con đường kinh doanh gạo, nhờ đó mà lượng gạo sản xuất ngày một cao. Tuy nhiên chất lượng gạo có đảm bảo hay không lại là điều khiến nhiều người tiêu dùng phải đắn đo. Do vậy, doanh nghiệp phải thực hiện tự công bố tiêu chuẩn chất lượng mặt hàng này trước khi kinh doanh, buôn bán rộng rãi ngoài thị trường.

Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng là thủ tục bắt buộc đối với mọi cơ sở kinh doanh gạo. Tuy nhiên, công tác thực hiện thủ tục này cũng gây nhiều trở ngại cho doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách tự công bố chất lượng sản phẩm chính xác nhất.

Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng gạo. Nhanh chóng - Chính xác - Tiết kiệm

Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng gạo. Nhanh chóng – Chính xác – Tiết kiệm

Hồ sơ tự công bố tiêu chuẩn chất lượng gạo

Để thực hiện công việc công bố, việc đầu tiên doanh nghiệp cần phải làm chính là chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Nghị định 15/2018/NĐ-CP. Vậy theo yêu cầu, hồ sơ công bố sản phẩm gạo gồm những gì?

Hồ sơ tự công bố tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm gạo bao gồm:

  • Bản tự công bố tiêu chuẩn chất lượng gạo theo mẫu 01 của Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
  • Phiếu kiểm nghiệm tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm gạo còn thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Lưu ý kết quả kiểm nghiệm phải được cấp từ các phòng kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn do Bộ Y tế quy định và phải có đầy đủ các chỉ tiêu kiểm nghiệm theo yêu cầu.
  • Mẫu sản phẩm và nhãn sản phẩm gạo của doanh nghiệp.
  • Bảng thông tin chi tiết sản phẩm gạo của doanh nghiệp.

Quy trình tự công bố tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm gạo.

Nghị định 15/2018/NĐ-CP yêu cầu doanh nghiệp phải thực hiện tự công bố chất lượng đối với sản phẩm trước khi kinh doanh ngoài thị trường. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn với chất lượng hồ sơ cũng như chất lượng sản phẩm gạo của mình. Cụ thể, doanh nghiệp sẽ phải thực hiện các bước sau khi muốn công bố chất lượng gạo:

  • Bước 1: Thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm và hoàn thiện hồ sơ tự công bố sản phẩm theo đúng quy định pháp luật. Đây là nền tảng thông tin mà cơ quan nhà nước sẽ căn cứ để quản lý sản phẩm của doanh nghiệp. Nếu hồ sơ doanh nghiệp xây dựng sai so với sản phẩm thực tế sẽ bị thanh tra xử phạt theo quy định.
  • Bước 2: Sau khi hoàn thành hồ sơ công bố, doanh nghiệp sẽ mang nộp 01 bản hồ sơ đến cơ quan quản lý của địa phương. Tùy vào từng cơ quan quản lý mà doanh nghiệp có thể nộp qua đường bưu điện hoặc là nộp trực tiếp.
  • Bước 3: Cơ quan quản lý tiếp nhận thông tin hồ sơ của doanh nghiệp. Sau khi hồ sơ được kiểm duyệt, cơ quan sẽ đăng tải thông tin sản phẩm gạo lên trang tin chính thức. Khi ấy, doanh nghiệp có thể bắt đầu tiến hành kinh doanh sản phẩm gạo của mình hợp pháp ngoài thị trường.

Dịch vụ tự công bố tiêu chuẩn chất lượng gạo uy tín

Khi cơ quan nhà nước trao quyền công bố sản phẩm cho doanh nghiệp, điều này đồng nghĩa rằng trách nhiệm của doanh nghiệp được tăng lên đáng kể. Mọi thông tin trong hồ sơ công bố phải hoàn toàn chính xác, chân thực, không được có sai sót để phòng tránh những rủi ro phát sinh trong quá trình hậu kiểm sau này.

Hồ sơ công bố chất lượng gạo đã thực hiện cho khách hàng

Hồ sơ công bố chất lượng gạo đã thực hiện cho khách hàng

Trung tâm công bố và kiểm nghiệm sản phẩm AZF với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, là đối tác với nhiều doanh nghiệp lớn trong cả nước. AZF sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí đồng thời hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình kinh doanh sau này.

Quy trình dịch vụ công bố sản phẩm tại AZF

Quy trình dịch vụ công bố sản phẩm tại AZF

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc đang có nhu cầu tự công bố sản phẩm gạo hay các loại thực phẩm khác, hãy liên hệ ngay với AZF để được tư vấn miễn phí. AZF cam kết đem đến dịch vụ cho khách hàng với chi phí rẻ nhất, chất lượng tốt nhất và thời gian nhanh nhất!

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF
Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
1
2
3
4
5
Gửi đánh giát
     
Hủy

Đánh giá chất lượng dịch vụ

Tự Công Bố Sản Phẩm | Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng
Average rating:  
 4 reviews
by Nguyễn Văn Tú on Tự Công Bố Sản Phẩm | Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng

Nhân viên pháp lý bên AZF nhiều kinh nghiệm , nhiệt tình , chu đáo.

by Đinh Quốc Huy on Tự Công Bố Sản Phẩm | Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng

Từ khi qua bên AZF làm dịch vụ bản tự công bố , doanh nghiệp tôi không bị trên ban bắt lỗi như những lần doanh nghiệp tôi tự làm.

by Nguyễn Văn Quang on Tự Công Bố Sản Phẩm | Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng

Bên công ty dịch vụ AZF sử lý hồ sơ rất tốt và trả kết quả đúng ngày.

by Nguyễn Đình Long on Tự Công Bố Sản Phẩm | Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng

Giá dịch vụ tốt, nhân viên nhiệt tình và chu đáo.