Để có một bữa cơm lành canh ngọt, trong nguyên liệu nấu ăn không bao giờ được thiếu bột nêm. Để đảm bảo chất lượng và vệ sinh của bột nêm, người tiêu dùng nên sử dụng các loại sản phẩm có nhãn mác đầy đủ, đã qua quy trình kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố sản phẩm.

Tự công bố chất lượng bột nêm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP

Bột nêm là loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn Việt. Vì vậy, vấn đề an toàn thực phẩm của bột nêm luôn là điều mà mọi người quan tâm. Hạt nêm đem ra thị trường phải được đảm bảo về cả nguyên liệu chính và các chất phụ gia bên trong theo đúng tiêu chuẩn của các cơ quan quản lý ngành thực phẩm.

Bột nêm là thành phần không thể thiếu trong nhiều món ăn

Bột nêm là thành phần không thể thiếu trong nhiều món ăn

Theo Nghị định 15/2019/NĐ-CP, các cá nhân, tổ chức, cơ sở muốn kinh doanh bột nêm hợp pháp đều phải thực hiện tự công bố sản phẩm. Đây được xem là một bằng chứng rõ ràng và thuyết phục nhất để người tiêu dùng có thể tin tưởng và lựa chọn sản phẩm bột nêm của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, tự công bố sản phẩm cũng giúp cho cơ quan quản lý dễ dàng kiểm soát hàng hóa ngoài thị trường hơn.

Tuy nhiên, mọi doanh nghiệp thực hiện tự công bố chất lượng bột nêm cũng cần chú ý thực hiện hồ sơ chính xác và đảm bảo tính chân thực. Nếu trong quá trình hậu kiểm sau này, sản phẩm lưu thông thực tế ngoài thị trường có chất lượng khác với sản phẩm mà doanh nghiệp đã công bố trong bản hồ sơ, doanh nghiệp sẽ phải chịu mức hình phạt tương ứng do sự thiếu trách nhiệm của mình.

Trình tự công bố tiêu chuẩn chất lượng bột nêm

  • Bước 1: Doanh nghiệp thực hiện công tác kiểm nghiệm chất lượng bột nêm tại các phòng kiểm nghiệm đã được Bộ Y tế chỉ định, sau đó chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cho hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm.
  • Bước 2: Doanh nghiệp nộp bản tự công bố chất lượng sản phẩm lên cơ quan chức năng theo đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp.
  • Bước 3: Cơ quan chức năng tiếp nhận hồ sơ và thực hiện đăng tải những thông tin về sản phẩm bột nêm của doanh nghiệp lên trang tin điện tử của cơ quan.
  • Bước 4: Doanh nghiệp có thể tự công bố tiêu chuẩn chất lượng của bột nêm rộng rãi trên website công ty, báo đài,… để những thông tin này đến gần hơn với người tiêu dùng. Thủ tục công bố sản phẩm hoàn thành cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có thể bắt đầu triển khai công việc kinh doanh sản phẩm.

Quy trình tự công bố tiêu chuẩn chất lượng bột nêm tại AZF

Nếu như doanh nghiệp muốn tiết kiệm thời gian, tránh sai sót khi thực hiện thủ tục thì có thể nhờ tới dịch vụ tự công bố chất lượng hạt nêm tại các trung tâm pháp lý. AZF đã cho xây dựng và duy trì mô hình dịch vụ tự công bố sản phẩm trong một thời gian dài và đã đạt được hiệu quả rất cao. Hệ thống nhân viên giàu kinh nghiệm, đã được đào tạo bài bản về chuyên môn sẽ rút ngắn quá trình công bố của doanh nghiệp, cụ thể là:

  • Bước 1: Doanh nghiệp ký hợp đồng và cung cấp những thông tin cần thiết để AZF thực hiện hồ sơ.
  • Bước 2: Doanh nghiệp duyệt bản hồ sơ dự thảo mà AZF soạn.
  • Bước 3: AZF sẽ hoàn thiện hồ sơ và làm mọi thủ tục cần thiết còn lại, bao gồm cả đem nộp hồ sơ công bố. Doanh nghiệp chỉ cần đợi AZF bàn giao lại sau khoảng 5 đến 7 ngày làm việc.
Bản tự công bố AZF thực hiện cho khách hàng

Bản tự công bố AZF thực hiện cho khách hàng

Khi sử dụng dịch vụ tự công bố tại AZF, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí, đồng thời hồ sơ đáp ứng chính xác và đầy đủ theo quy định pháp luật. Hạn chế được rủi ro trong hoạt động sản xuất và kinh doanh . Do đó, lựa chọn AZF làm đơn vị đồng hành cùng với doanh nghiệp để tự công bố chất lượng bột nêm sẽ là quyết định hoàn toàn đúng đắn!

Nếu quý khách có nhu cầu tự công bố chất lượng bột nêm, hoặc còn thắc mắc về dịch vụ hãy liên hệ ngay với AZF để được tư vấn miễn phí

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF