Dầu dừa là một loại sản phẩm đa chức năng có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng. Để vừa đảm bảo về mặt pháp lý, vừa nâng cao vị thế thương hiệu trên thị trường, mọi doanh nghiệp kinh doanh dầu dừa nguyên chất đều không thể bỏ qua thủ tục tự công bố tiêu chuẩn chất lượng.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về những vấn đề xoay quanh tự công bố sản phẩm dầu dừa nguyên chất.

Doanh nghiệp tự công bố tiêu chuẩn chất lượng dầu dừa nguyên chất

Dầu dừa là tên của một loại dầu thực vật. Loại dầu này có đặc tính là nguyên chất do được ép trực tiếp từ cơm dừa tươi tương tự như các loại dầu thực vật khác như dầu oliu, dầu đậu nành,… Thành phần của dầu dừa nguyên chất chứa vô vàn những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể người, có thể kể đến như vitamin E, vitamin K, chất kháng khuẩn, các axit béo, các khoáng chất cần thiết,… Dầu dừa nguyên chất hiện nay được chia làm hai nhóm chính là nguyên chất màu trắng đục và nhóm nguyên chất tinh luyện có màu vàng trong.

Dầu dừa có khả năng sử dụng đa dạng trong mọi lĩnh vực như ngành thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm hay công nghiệp. Do đó, mức tiêu thụ của sản phẩm này là rất lớn. Không chỉ người tiêu dùng mà các cơ sở chế biến, sản xuất lớn cũng có nhu cầu dầu dừa nguyên chất rất cao.

Dầu dừa có khả năng ứng dụng cao

Dầu dừa có khả năng ứng dụng cao

Khi triển khai kinh doanh dầu dừa trên thị trường Việt Nam, các doanh nghiệp cần lưu ý về vấn đề tự công bố sản phẩm. Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, dầu dừa cần được đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng và vệ sinh trước khi đem ra thị trường để tiêu thụ. Do đó, thủ tục tự công bố sản phẩm là không thể bỏ qua đối với những tổ chức muốn kinh doanh dầu dừa nguyên chất.

Vậy những đối tượng nào thì cần thực hiện thủ tục này? Mọi cá nhân, tổ chức, đơn vị kinh doanh mặt hàng dầu dừa nguyên chất đều phải tự công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm để người tiêu dùng có thể nắm rõ.

Hồ sơ tự công bố dầu dừa nguyên chất

Khi chuẩn bị tài liệu để thực hiện hồ sơ, các cơ sở sản xuất và kinh doanh dầu dừa nguyên chất cần chú ý một số giấy tờ cần thiết sau:

  • Bản tự công bố tiêu chuẩn chất lượng dầu dừa theo mẫu của Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
  • Phiếu kiểm nghiệm tiêu chuẩn chất lượng dầu dừa còn thời hạn 12 tháng, được cấp tại các phòng kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn đã được Bộ Y tế chỉ định.
  • Mẫu sản phẩm và nhãn sản phẩm dầu dừa nguyên chất.
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc chứng chỉ đạt tiêu chuẩn GMP / ISO 22000 / HACCP

Hồ sơ tự công bố chất lượng dầu dừa nguyên chất tại AZF

Nếu việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục cũng như đem nộp bản tự công bố sản phẩm dầu đến cơ quan chức năng gây cho bạn nhiều khó khăn, đừng lo lắng. AZF với kinh nghiệm hơn 10 năm cùng với đội ngũ chuyên gia đầu ngành giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tự công bố chất lượng sản phẩm sẽ giúp đỡ bạn một cách tốt nhất. Nói cụ thể hơn, AZF sẽ thay bạn hoàn thiện thủ tục công bố chất lượng dầu dừa nguyên chất từ A đến Z, và việc của bạn chỉ là cung cấp cho AZF những thông tin sau:

  • Giấy phép kinh doanh của đơn vị được phép kinh doanh mặt hàng dầu dừa trên thị trường Việt Nam.
  • Mẫu và nhãn sản phẩm dầu dừa nguyên chất.
  • Chứng nhận đủ đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Hồ sơ tự công bố chất lượng dầu dừa nguyên chất AZF thực hiện cho khách hàng

Hồ sơ tự công bố chất lượng dầu dừa nguyên chất AZF thực hiện cho khách hàng

AZF cam kết sẽ giúp khách hàng hoàn thành hồ sơ đáp ứng đúng theo quy định pháp luật, thời gian nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất. Do đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm về tiến độ kinh doanh và không phải chờ quá lâu để có thể đưa mặt hàng ra ngoài thị trường. Cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm của đội ngũ nhân viên AZF chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng tuyệt đối khi thực hiện tự công bố sản phẩm dầu dừa nguyên chất!

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF