Căn cứ theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, bánh kẹo Tết là một trong những thực phẩm thuộc danh sách doanh nghiệp có thể tự công bố chất lượng trước khi đem ra thị trường buôn bán. Đây là quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mọi doanh nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên trên thực tế, trong quá trình hậu kiểm, nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh kẹo Tết đã bị xử phạt vi phạm do chưa thực hiện hoặc thực hiện sai quy trình tự công bố sản phẩm mà pháp luật nhà nước đã quy định.

Doanh nghiệp cần tự công bố bánh kẹo Tết đúng quy định

Doanh nghiệp cần tự công bố bánh kẹo Tết đúng quy định

Hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm bánh kẹo Tết

“Hồ sơ công bố chất lượng bánh kẹo Tết gồm những gì?” chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều cơ sở kinh doanh bánh kẹo quan tâm. Dưới đây là danh sách những tài liệu cần thiết mà doanh nghiệp cần cung cấp khi thực hiện hồ sơ tự công bố theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP:

  • Bản tự công bố chất lượng sản phẩm bánh kẹo Tết theo mẫu số 1 của Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng bánh kẹo Tết có thời hạn 12 tháng của doanh nghiệp được cấp bởi phòng kiểm nghiệm đã được chỉ định.
  • Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp được quyền buôn bán mặt hàng bánh kẹo Tết.
  • Chứng nhận cơ sở kinh doanh bánh kẹo Tết có đủ điều kiện về An toàn thực phẩm.
  • Mẫu sản phẩm và nhãn sản phẩm bánh kẹo Tết.

Sau khi doanh nghiệp bánh kẹo đã hoàn thiện đầy đủ hồ sơ với những tài liệu được nêu bên trên, bước tiếp theo chính là thực hiện tự công bố chất lượng bánh kẹo. Doanh nghiệp buộc phải nộp 1 bản hồ sơ công bố đến cơ quan quản lý được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định. Bên cạnh nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng, doanh nghiệp được quyền công bố chất lượng sản phẩm của mình lên website doanh nghiệp hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Khó khăn khi tự công bố chất lượng bánh kẹo Tết

Nghị định 15/2018/NĐ-CP do Chính phủ ban hành đã giúp cho các doanh nghiệp có quyền tự công bố chất lượng bánh kẹo. Điều này có nghĩa là độ chính xác của mọi thông tin trong hồ sơ sản phẩm đều không thuộc quyền quản lý của cơ quan có chức năng. Cơ quan chức năng chỉ có vai trò trung gian để lưu trữ và đăng tải thông tin lên website chính thức, còn mọi trách nhiệm về tính chính xác, chân thực của sản phẩm bánh kẹo đều thuộc về bản thân doanh nghiệp.

Bên cạnh nhiều lợi ích như thủ tục đăng ký và xử lý hồ sơ nhanh chóng, thúc đẩy nhanh quá trình đưa hàng hóa ra thị trường,… thì quy trình tự công bố này cũng đem lại một số khó khăn cho doanh nghiệp:

  • Doanh nghiệp không biết sản phẩm của mình nằm trong danh sách tự công bố hay đăng ký bản công bố theo quy định.
  • Bản tự công bố sai quy định, thiếu thông tin
  • Doanh nghiệp không biết cách chọn lựa chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp. Kiểm nghiệm càng nhiều chỉ tiêu dẫn đến thời gian kiểm nghiệm kéo dài và doanh nghiệp mất nhiều chi phí hơn
  • Không biết nộp hồ sơ tại cơ quan nào.
  • Thường bị phạt khi bị thanh tra đột xuất do quy trình tự công bố có nhiều sai sót.
hồ sơ công bố chất lượng bánh kẹo Tết AZF thực hiện cho khách hàng

hồ sơ công bố chất lượng bánh kẹo Tết AZF thực hiện cho khách hàng

AZF hiểu được những vấn đề, khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải. Do đó, nếu doanh nghiệp có nhu cầu tự công bố chất lượng bánh kẹo Tết, AZF sẽ hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ thủ tục một cách tiết kiệm cả về thời gian và chi phí. Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực công bố sản phẩm, AZF  với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm, là đơn vị tư vấn đáng tin cậy của các doanh nghiệp lớn trên địa bàn toàn quốc.

Để biết thêm thông tin về tự công bố chất lượng bánh kẹo Tết, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF
Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
1
2
3
4
5
Gửi đánh giát
     
Hủy

Đánh giá chất lượng dịch vụ

Tự Công Bố Sản Phẩm | Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng
Average rating:  
 4 reviews
by Bùi Duy Ngọc on Tự Công Bố Sản Phẩm | Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng

Rất tốt , từ khi qua làm dịch vụ kiểm nghiệp và bản tự công bố bên AZF , tôi vô cùng yên tâm, phí dịch vụ bên AZF lại thấp.

by Nguyễn Văn Thọ on Tự Công Bố Sản Phẩm | Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng

Công ty dịch vụ AZF làm việc chyuên nghiệp, các bạn nhân viên pháp lý nhiều kinh nghiệm, tư vấn rất chi tiết.

by Hà Văn Minh on Tự Công Bố Sản Phẩm | Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng

Tôi rất hài lòng , dịch vụ các bạn rất tốt, kết quả được nhận về đúng ngày.

by Dương Thùy Linh on Tự Công Bố Sản Phẩm | Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng

Nhân viên tư vấn bên công ty AZF báo phí từng hạng mục rõ ràng, phí dịch vụ lại thấp hơn so với các công ty dịch vụ khác.