Nghị định 15/2018/NĐ-CP đã quy định một số mặt hàng thực phẩm doanh nghiệp phải tiến hành tự công bố chất lượng trước khi đưa sản phẩm ra ngoài thị trường. Cụ thể đối với mặt hàng bánh quy, các cá nhân, tổ chức kinh doanh đều phải thực hiện tự công bố tiêu chuẩn chất lượng rồi mới được phép triển khai kinh doanh. Vậy khi tự công bố sản phẩm bánh quy, doanh nghiêp cần phải lưu ý điều gì? Chúng tôi sẽ trình bày rõ ràng cho doanh nghiệp biết trong nội dung bài viết ngay bên dưới.

Lưu ý khi tự công bố chất lượng bánh quy?

Lưu ý khi tự công bố chất lượng bánh quy?

Hồ sơ tự công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh quy

Khi thực hiện tự công bố bánh quy hay các sản phẩm bánh kẹo nói chung, một trong những khâu quan trọng nhất chính là chuẩn bị hồ sơ. Do đó doanh nghiệp sẽ phải chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm đối với bản tự công bố sản phẩm của mình. Cơ quan quản lý chỉ giữ vai trò trung gian để tiếp nhận và đăng tải các thông tin về sản phẩm bánh quy của doanh nghiệp chứ không chịu trách nhiệm về những sai sót của hồ sơ. Do đó, doanh nghiệp phải đặc biệt lưu ý cẩn thận khi thực hiện hồ sơ.

Vậy theo yêu cầu của Nghị định 15/2018/NĐ-CP, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm như thế nào? Dưới đây là danh sách những giấy tờ cần thiết mà doanh nghiệp phải chuẩn bị:

 • Bản tự công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh quy theo mẫu 1 của Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng và vệ sinh của sản phẩm bánh quy còn thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Kết quả kiểm nghiệm sẽ không được chấp nhận nếu được cấp từ các phòng kiểm nghiệm mà Bộ Y tế không chỉ định.
 • Mẫu sản phẩm và mẫu nhãn sản phẩm bánh quy.
 • Cơ sở sản xuất cần phải có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc các giấy chứng nhận tương đương

Trình tự tự công bố bánh quy như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bao gồm:
  • Giấy phép kinh doanh: có ngành nghề phù hợp;
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc tương đương còn hiệu lực: Loại hình phù hợp (đối với sản xuất trong nước);
  • Nhãn sản phẩm (đối với sản phẩm nhập khẩu);
  • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm.
 • Bước 2: Soạn hồ sơ: Hồ sơ là bản tự công bố được soạn theo mẫu quy định. Nội dung bản tự công bố phải đúng theo quy định pháp luật hiện hành.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng, bao gồm:
  • Bản tự công bố;
  • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm: Bản chính hoặc bản sao y.
 • Bước 4: Theo dõi và kiểm tra thông tin trên cổng thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận hồ sơ.
 • Bước 5: Lưu toàn bộ hồ sơ tại cơ sở và tiến hành sản xuất, kinh doanh.

Những điều doanh nghiệp cần lưu ý khi thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm bánh quy

Khi thực hiện thủ tục công bố chất lượng bánh, doanh nghiệp cũng cần lưu ý đến một số điều sau để quá trình công bố diễn ra suôn sẻ.

Nếu cá nhân, tổ chức kinh doanh sở hữu từ hai cơ sở sản xuất trở lên đều sản xuất một dòng bánh quy duy nhất thì chỉ cần nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý tại địa phương của một trong hai cơ sở. Quyết định nộp tại cơ sở nào là do doanh nghiệp lựa chọn. Doanh nghiệp cần lưu ý đã chọn nộp hồ sơ tại cơ quan nào thì các lần công bố tiếp theo cũng phải nộp hồ sơ tại cơ quan đó, không được thay đổi địa chỉ nộp.

Những tài liệu nằm trong hồ sơ tự công bố sản phẩm cần được thể hiện toàn bộ bằng tiếng Việt. Các tài liệu được viết bằng tiếng nước ngoài sẽ không được chấp nhận. Do đó, trường hợp tài liệu nào trong hồ sơ công bố bánh quy được thể hiện bằng tiếng nước ngoài thì cần dịch thuật và công chứng đầy đủ. Đồng thời, tài liệu phải còn thời hạn thì mới được công nhận.

Nếu sau này sản phẩm bánh quy của doanh nghiệp có sự thay đổi về tên, xuất xứ hay thành phần bánh thì doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tự công bố lại. Nếu có các sự thay đổi khác, doanh nghiệp có thể báo cáo với cơ quan quản lý bằng văn bản.

Hồ sơ tự công bố chất lượng bánh quy. AZF thực hiện cho khách hàng

Hồ sơ tự công bố chất lượng bánh quy. AZF thực hiện cho khách hàng

Thực hiện tự công bố chất lượng bánh quy ở đâu uy tín?

Nếu bạn còn cảm thấy bỡ ngỡ với thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm, hãy sử dụng dịch vụ công bố sản phẩm của Trung tâm công bố và kiểm nghiệm sản phẩm AZF. AZF với đổi ngũ chuyên viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm thực tế sẽ giúp tự công bố chất lượng bánh quy chính xác và đầy đủ theo đúng Nghị định 15 của Chính phủ. Bạn sẽ không cần phải lo lắng đến những sai sót phát sinh trong quá trình hậu kiểm sau này.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc đang có nhu cầu tự công bố chất lượng bánh quy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF
Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
1
2
3
4
5
Gửi đánh giát
     
Hủy

Đánh giá chất lượng dịch vụ

Tự Công Bố Sản Phẩm | Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng
Average rating:  
 5 reviews
by Võ Chí Dũng on Tự Công Bố Sản Phẩm | Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng

Tôi rất hài lòng, công ty dịch vụ AZF làm việt rất tốt.

by Hồ Văn Tuấn on Tự Công Bố Sản Phẩm | Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng

Phí dịch vụ thấp , các bạn nhân viên tư vấn các khoảng phí rõ ràng theo từng mục.

by Phạm Thị Ngọc Hà on Tự Công Bố Sản Phẩm | Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng

Các Bạn nhân viên bên công ty AZF rất nhiệt tình, có trách nhiệm, tư vấn rất chi tiết về các thủ tục pháp lý.

by Nguyễn Thùy Linh on Tự Công Bố Sản Phẩm | Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng

Công ty AZF làm dịch vụ rất tốt, mình rất hài lòng khi hợp tác với công ty, doanh nghiệp mình tiếp tục làm các gói dịch vụ bên AZF.

by Lê Yến Phượng on Tự Công Bố Sản Phẩm | Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng

Dịch vụ chuyên nghiệp , nhanh, phí dịch vụ thấp.