Doanh nghiệp: Tôi đang làm hồ sơ công bố sản phẩm, trong hồ sơ yêu cầu phải có phiếu kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng. Cho tôi hỏi, để xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm tôi phải dựa vào đâu? các sản phẩm cùng loại có thể dùng chung chỉ tiêu kiểm nghiệm được hay không?

Nếu sản phẩm của Quý doanh nghiệp đã có quy chuẩn kỹ thuật (QCVN) thì chỉ tiêu kiểm nghiệm của các sản phẩm sau đây bắt buộc phải xây dựng theo QCVN tương ứng

Đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật (QCVN) thì chỉ tiêu kiểm nghiệm được xây dựng dựa trên :
  • Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 Về việc ban hành “Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm
  • QCVN 8-2:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm
  • QCVN 8-1:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm
  • QCVN 8-3:2012/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm
  • Tiêu chuẩn kỹ thuật (TCVN) đối với từng sản phẩm cụ thể.

Để biết thêm chi tiết, mời Quý doanh nghiệp xem:

Cơ sở xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm thực phẩm