Tự công bố chất lượng nem chua là một cách để tạo chỗ đứng cho doanh nghiệp trên thị trường hàng hóa thực phẩm. Công bố sản phẩm là nghĩa vụ và cũng là quyền lợi cho doanh nghiệp. Những thông tin về chất lượng và vệ sinh của nem chua sẽ được đông đảo người tiêu dùng biết đến, nhờ đó mà thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn chưa nắm rõ làm thế nào để tự công bố sản phẩm nem chua, hãy tham khảo những thông tin bổ ích mà chúng tôi đã chuẩn bị dưới đây.

Tự công bố chất lượng nem chua theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP

Nem chua là món ăn được lòng rất nhiều thực khách nhờ vào hương vị thơm ngon đến từ bì lợn, vị chua của thịt và một chút cay từ tiêu, tỏi và hương nồng của lá đinh lăng. Nem chua là một nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Việt, đặc biệt là mỗi khi Tết đến. Là đặc sản của người dân xứ Thanh, độ phổ biến của nem chua được thể hiện ở việc loại thực phẩm này được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng thực phẩm hay siêu thị.

Nem chua là đặc sản của người Việt

Nem chua là đặc sản của người Việt

Sự yêu thích của thực khách kéo theo việc sản xuất nem chua tại Việt Nam tăng lên đáng kể theo thời gian. Nhiều cơ sở kinh doanh nem bắt đầu mở rộng địa bàn. Tuy nhiên, một điều đáng buồn là sự xuất hiện của những sản phẩm nem chua kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ đang lưu thông rộng rãi trên thị trường. Hình ảnh các cơ sở chế biến vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm khi sản xuất nem chua trên phương tiện thông tin đại chúng đã gây hoang mang cho người tiêu dùng. Mối lo ngại này cần đến sự quản lý chặt chẽ của các cơ quan quản lý thực phẩm đối với hàng hóa nem chua ngày nay.

Do đó, theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP do Chính phủ ban hành, doanh nghiệp kinh doanh nem chua bắt buộc phải tự công bố tiêu chuẩn chất lượng trước khi chính thức buôn bán mặt hàng này. Mọi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nếu không làm theo quy định này sẽ không có quyền kinh doanh hợp pháp mặt hàng nem chua.

Tầm quan trọng của việc tự công bố tiêu chuẩn chất lượng nem chua

Thủ tục tự công bố sản phẩm nem chua là cực kỳ cần thiết. Qua đó, doanh nghiệp có thể chứng minh sản phẩm của mình đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh, đã được sự công nhận từ phía các cơ quan nhà nước. Doanh nghiệp cũng có đầy đủ giấy tờ cần thiết để quá trình kinh doanh nem diễn ra hợp pháp.

Người tiêu dùng sẽ được quyền mua và sử dụng những sản phẩm nem chua có chất lượng tốt mà không cần lo lắng về nguồn gốc, vệ sinh và mức độ an toàn của thực phẩm nữa.

Tự công bố nem chua ở đâu?

Doanh nghiệp có thể tự làm hồ sơ công bố và nộp đến cơ quan chức năng. Tuy nhiên, có một cách hiệu quả hơn để làm điều này chính là tự công bố chất lượng nem chua qua các đơn vị tư vấn pháp lý chuyên nghiệp. Ví dụ như khi bạn sử dụng dịch vụ công bố sản phẩm của AZF, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chuyên môn đến từ AZF hỗ trợ quy trình tự công bố từ A – Z. Bạn sẽ không phải làm bất kỳ một công việc nào bởi tất cả đã có AZF lo toàn bộ.

Quy trình công bố sản phẩm nem chua

Quy trình công bố sản phẩm nem chua

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu công bố chất lượng nem chua, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF