Thực phẩm là ngành hàng đặc biệt được quan tâm vì thực phẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Do đó, mọi loại thực phẩm đều phải thực hiện tự công bố tiêu chuẩn chất lượng trước khi kinh doanh ngoài thị trường, trong đó có mật ong. Điều này có nghĩa là các cá nhân, tổ chức, cơ sở kinh doanh muốn kinh doanh mật ong đều phải thực hiện thủ tục tự công bố theo quy định của Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

Vậy quá trình tự công bố tiêu chuẩn chất lượng mật ong cần những gì? Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi trong bài viết  dưới đây.

Kiểm nghiệm và tự công bố tiêu chuẩn chất lượng mật ong

Mật ong được xem là món quà đến từ thiên nhiên. Loại thực phẩm nguyên chất này có giá trị dinh dưỡng cao, đi kèm theo đó là nhiều công dụng có ích. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị, cơ sở đã, đang và sẽ thực hiện kinh doanh mặt hàng này trong tương lai. Do đó, để quá trình kinh doanh của doanh nghiệp phù hợp quy định của pháp luật, tạo ưu thế cạnh tranh so với các đối thủ khác, thủ tục tự công bố sản phẩm là thủ tục bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện. Đây được xem là hình thức đánh giá và kiểm soát chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Người tiêu dùng sẽ không còn lo lắng về tình trạng mật ong giả hay kém chất lượng. Quá trình quản lý sản phẩm mật ong của cơ quan chức năng cũng sẽ dễ dàng hơn khi doanh nghiệp tự công bố chất lượng.

tự công bố mật ong. Nhanh chóng - Chính xác - Tiết kiệm

tự công bố mật ong. Nhanh chóng – Chính xác – Tiết kiệm

Trước khi thực hiện công bố sản phẩm, doanh nghiệp phải đem sản phẩm mật ong của mình đi kiểm nghiệm chất lượng tại các phòng thí nghiệm đạt chuẩn mà Bộ Y tế đã chỉ định. Đây cũng là căn cứ để người tiêu dùng kiểm tra và biết được các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm của sản phẩm mật ong.

Những lợi ích doanh nghiệp thực hiện tự công bố sản phẩm mật ong

Không chỉ là một thủ tục mà doanh nghiệp bắt buộc phải làm, tự công bố sản phẩm mật ong còn đem đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích khác trong quá trình kinh doanh

Đầu tiên, tự công bố chất lượng mật ong là một cách đơn giản và hiệu quả nhất để đơn vị kinh doanh lan tỏa rộng rãi thông tin về sản phẩm trên thị trường. Những thông tin này sẽ tiếp cận đến người tiêu dùng với tốc độ vô cùng nhanh chóng. Chất lượng sản phẩm đảm bảo phù hợp an toàn vệ sinh thực phẩm cũng theo đó mà lan truyền đến tai đối tượng khách hàng. Nhờ vậy mà sản phẩm mật ong của doanh nghiệp sẽ được nhiều người biết đến. Người tiêu dùng sẽ tin tưởng hơn vào chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp do có đầy đủ chứng nhận an toàn và được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Sau khi tự công bố chất lượng, uy tín thương hiệu sẽ tăng mạnh mẽ. Giữa thị trường hàng thật, hàng giả nhiễu loạn, người tiêu dùng sẽ biết được đâu là sản phẩm chất lượng, đâu là doanh nghiệp kinh doanh nghiêm túc và hợp pháp để lựa chọn trao gửi lòng tin.

Hạn chế được rủi ro bị thanh tra xử phạt hoặc tịch thu hàng hóa. Vừa thiệt hại về kinh tế, vừa ảnh hưởng tới thương hiệu mà doanh nghiệp dày công xây dựng.

Dịch vụ tự công bố tiêu chuẩn chất lượng uy tín

Để tránh phát sinh những rủi ro không mong muốn trong quá trình hậu kiểm sau này, phần thực hiện hồ sơ công bố mật ong của doanh nghiệp cần phải được thực hiện chính xác. Tuy nhiên, thông thường khi thực hiện hồ sơ thì việc sai sót là khó tránh. Vậy doanh nghiệp nên làm thế nào?

Hồ sơ tự công bố mật ong. AZF thực hiện cho khách hàng

Hồ sơ tự công bố mật ong. AZF thực hiện cho khách hàng

Trung tâm công bố và kiểm nghiệm sản phẩm AZF với kinh nghiệm lâu năm trong ngành thực phẩm cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm nhanh chóng và chính xác theo đúng Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

Theo đó, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:

  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.
  • Mẫu sản phẩm( 300g-ml), Mẫu nhãn hoặc hình ảnh nhãn sản phẩm.
  • Giấy phép an toàn thực phẩm

Thời gian hoàn thành :

  • Tự công bố sản phẩm : 03 – 05 Ngày làm việc
  • Kiểm nghiệm sản phẩm  : 07 – 10 Ngày làm việc

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc đang có nhu cầu cần tự công bố mật ong hãy liên hệ ngay với AZF để được tư vấn miễn phí

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF
Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
1
2
3
4
5
Gửi đánh giát
     
Hủy

Đánh giá chất lượng dịch vụ

Tự Công Bố Sản Phẩm | Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng
Average rating:  
 6 reviews
by Đỗ Văn Thanh on Tự Công Bố Sản Phẩm | Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng

Công ty AZF làm dịch vụ rất tốt. Tôi rất hài lòng về các gói dịch vụ của các bạn

by Nguyễn Thuận An on Tự Công Bố Sản Phẩm | Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng

Dịch vụ rất tốt, giá dịch vụ thấp, nhân viên hướng dẫn nhệt tình.

by Lê Văn Tạo on Tự Công Bố Sản Phẩm | Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng

Dịch vụ tốt, làm việc rất chuyên nghiệp và có trách nhiệm với khách hàng.

by Lê Ánh Như on Tự Công Bố Sản Phẩm | Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng

Phí dịch vụ rẻ, nhưng chất lượng công việc lại tốt, thời gian nhận kết quả đúng ngày.

by Nguyễn Văn Châu on Tự Công Bố Sản Phẩm | Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng

Nhân viên pháp lý nhiều kinh nghiệm, làm việc rất chyên nghiệp và có trách nhiệm.

Page 1 of 2:
«
 
 
1
2
 
»